http://thcsmetri.edu.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 20/10/2017

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Thứ 2 ngày 16/10/2017 tại nhà thể chất - trường THCS Mễ Trì đã diện ra hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1946- 20/10/2017)

Sáng ngày 16 - 10, cuộc thi Cắm hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đã diễn ra tại nhà thể chất của trường THCS Mễ Trì. Với sự tham gia của hơn 120 em học sinh đại diện cho 24 chi đội, cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng và cuối cùng thu về những thành phẩm vừa đẹp mắt vừa mang ý nghĩa tri ân mà các em học sinh gửi gắm vào đó.

Từ 8h sáng, các chi hội đã tập trung rất đông đủ và chuẩn bị các dụng cụ cho phần thi của mình. Với nội dung và thể lệ cuộc thi mà ban tổ chức đã trình bày, các đội có quyền tự do lựa chọn hình thức, loại hoa để tạo nên một sản phẩm chỉn chu trong vòng 30’ dành tặng các bà, các mẹ, các cô, các chị...và sau đó cử đại diện để thuyết trình về sản phẩm của lớp mình.


 Nhìn chung các đội chơi đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng nên không gặp nhiều bối rối trong việc phải hoàn thành một sản phẩm trong thời gian ngắn. Ai bảo cắm hoa chỉ là dành cho con gái? Cuộc thi cắm hoa lần này còn thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn nam trường THSC Mễ Trì. Theo như ban tổ chức ghi nhận được, số lượng các bạn nam gần như xấp xỉ các bạn nữ tham gia, nhiều bạn nam còn rất khéo tay và tỉ mỉ trong việc cắt hoa tỉa cành.

Cả hội trường ngập trong các màu sắc rực rỡ của các loài hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa lan và cả màu hoa thiên điểu độc đáo. Các đội chơi tập trung cho sản phẩm của mình, trong tiếng nhạc của những bài hát mang giai điệu về tình mẫu tử, về những người phụ nữ Việt Nam, có tiếng khúc khích nói cười làm cho không khí của cuộc thi không căng thẳng mà vô cùng gần gũi.

Sau hơn 30’ cùng những cành hoa, cành lá, kéo, xốp, nước… các đội cũng lần lượt hoàn thành xong “ những đứa con tinh thần của mình”. Cuộc thi hôm nay ghi dấu ấn với rất nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo. Cô Phí Hương - Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chấm thi  nhận xét rằng, các sản phẩm của cuộc thi năm nay có hai “trường phái nhất định”: trường phải đơn giản nhưng ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa và trường phải ấn tượng với những sản phẩm hoành tráng, có đầu tư công phu. Như chi đội 7A3 với sản phẩm là một lọ hoa đơn giản nhưng chiếc lọ và thiệp là chính do các bạn tự làm, 9A4 thì lại độc đáo chọn chiếc nón đại diện cho người phụ nữ Việt Nam làm bình cắm hoa thật tinh tế.

Đến với phần thuyết trình của mình, các đội đã thể hiện được sự dí dỏm, dễ thương  làm các thầy cô không ngừng bật cười. Mỗi đội mang đến một màu sản phẩm khác nhau và cách thể hiện cũng khác nhau. Lớp 6A6 mang đến những lời chúc tâm tình, sâu lắng về mẹ: “Sự lớn khôn của con khắc lên trán mẹ những nếp nhăn. Sự vô lễ của con làm đôi mày mẹ nhíu lại. Niềm vui của con khắc lên đuôi mắt mẹ. Sự thành công của con khắc lên khóe môi mẹ một nụ cười...mẹ ơi mẹ vất vả rồi”. Các chi đội khác cũng bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các cô giáo...  Tình cảm đôi khi thật khó nói nên chính cuộc thi ngày hôm nay đã là chiếc cầu nối đưa những tình cảm chân thành đó đến gần hơn với những người phụ nữ - một nửa của thế giới chính vì thế, việc thắng thua hay không cũng không còn là điều quan trọng nữa.

Các lẵng hoa của học sinh khối 6

Khối 7 với những lẵng hoa nghệ thuật

Khối 8 với những lẵng hoa hồng tươi thắm nhất.

Khối 9 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Kết quả sau quá trình làm việc của 24 đội thi.

           Cuộc thi khép lại nhưng đã mở đầu cho những hoạt động tiếp theo của trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 - 10 của trường chúng ta. Cũng nhân ngày đặc biệt này Trường THCS Mễ Trì xin kính chúc các cô giáo và quý phụ huynh có thật nhiều sức khỏe để cống hiến, hi sinh cho các em học sinh thân yêu, chúc cho một nửa thế giới luôn nở nụ cười trên môi, hạnh phúc và thành công. THÂN ÁI !!!