http://thcsmetri.edu.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 18/12/2018

Lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1989 - 22/12/2018).

Lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1989 - 22/12/2018).
"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt.

Lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1989 - 22/12/2018). 

   "Hòa bình, độc lập, tự do"  là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Mễ Trì nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

   Hiểu được truyền thống quý báu này của dân tộc, sáng ngày 17/12/2018, trường THCS Mễ Trì đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Buổi lễ là dịp để thầy và trò trường THCS Mễ Trì cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Em học sinh Ngô Thùy Ngân lớp 7A4 đại diện hơn 1000 học sinh của trường đọc bài phát biểu chào mừng ngày 22/12

Cô giáo Phí Thị Thu Hương – Hiệu trường nhà trường trao quà cho ba bác bảo vệ - những người bộ đội về hưu đã cống hiến tuổi đời và sức trẻ của mình cho đất nước.

   Tiếp theo chương trình là phần thi “Rung chuông vàng”, qua cuộc thi này học sinh được tìm hiểu quá khứ lịch sử hào hùng của bộ đội và nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến trường kì chống Pháp và chống Mĩ, các em tham gia rất sôi nổi, vận dụng những kiến thức lịch sử đã được học cũng như tìm hiểu trên các phương tiện đại chúng để trả lời những câu hỏi của chương trình.

Học sinh 25 lớp tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu lịch sử thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và lịch sử nước Việt Nam   Kết thúc phần thi đầy kịch tính, ban tổ chức đã tìm ra được tốp 4 thí sinh xuất sắc và quán quân của cuộc thi

Top 4 thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Em học sinh Nguyễn Minh Quang – học sinh lớp 8A5 đã đạt giải quán quân của cuộc thi “Rung chuông vàng”

   Thầy và trò trường THCS Mễ Trì - những thế hệ trẻ , sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.