http://thcsmetri.edu.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 20/11/2017

Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2017)

Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2017)
Hòa chung trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2017 trường THCS Mễ Trì đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

  Khi nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô- những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Bởi vậy hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, thầy và trò trường THCS Mễ Trì đã có những hoạt động thể thao và văn nghệ, mít tinh tri ân đến các thầy cô. Về dự với buổi lễ có các đ/c là đại diện Phòng giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mễ Trì, các đơn vị liên kết, đại diện Ban giám hiệu, hội cha mẹ học sinh nhà trường. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngọc và các em học sinh lớp 6A1

Tiết mục "Bài ca người giáo viên nhân dân" - do các đ/c Đoàn viên biểu diễn

Tiết mục múa quạt vô cùng đọc đáo của các em học sinh lớp 9A2.

Lớp 8A5 mang lại không khí sôi động với tiết mục nhảy hiện đại

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về Ngày nhà giáo Việt Nam được các lớp xây dựng và biểu diễn như những lời nhắn gửi lòng biết ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo của mình. Ngay sau đó là phần trao giải cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi HSG cấp quận và thi KSCL giữa kì I. Kết quả học tập tốt, sự thành đạt trong cuộc sống của các em  đó chính là những bông hoa tươi thắm, là niềm vui, là món quà ý nghĩa nhất của các em kính dâng lên thầy cô trong ngày lễ trọng đại này. Các em hãy cố gắng phấn đấu ra sức rèn luyện tài đức để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

 

18 học sinh lọt vào đội tuyển HSG cấp quận các môn văn hóa

Các em học sinh đạt kết quả cao trong đợ thi KSCL giữa kì I

      Ngay sau phần trao thưởng là phần thi thuyết trình tranh bằng tiếng anh. Năm 2017- 2018 trường THCS Mễ Trì nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng anh. Thông qua hoạt động, các em học sinh được thể hiện khả năng và trình độ tiếng anh của mình. Phần thi thuyết trình rất lôi cuốn, các em học sinh rất tự tin và thể hiện khả năng nghe, nói tiếng anh rất tốt. Giải nhất cuộc thi thuộc về hai em học sinh Nguyễn Hương Giang và Nguyễn Đức Mạnh lớp 6A4.

Các bức tranh do các em hs vẽ với chủ đề 20/11

Cô giáo Phí Thị Thu Hương- Hiệu trưởng, trao giải nhất cuộc thi thuyết trình tranh bằng tiếng anh.

    Ngay sau đó là phần thi trình diễn áo dài bằng giấy của các em học sinh. Các bộ áo dài do chính tay các bạ học sinh thiết kế. Thể hiện tính sáng tạo và nghệ thuật của hs Mễ Trì. Mỗi bộ trang phục đều mang một ý nghĩa và thông điệp riêng. Ban giám khảo đã rất vất vả để tìm ra bộ trang phục đẹp nhất. Sau phần thi Vấn- đáp vô cùng hồi hộp và gay cấn. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về lớp 7A4.

Toàn bộ các trang phục áo dài của 24 lớp

Giải nhất của lớp 7A4

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, thầy và trò trường THCS Mễ Trì xin gửi đến tất cả các thầy cô giáo đang công tác và  thầy cô giáo đã nghỉ hưu, lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc quí vị, thầy cô cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành đạt trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Chúc các em sức khỏe, học tập tốt, xin chân thành cảm ơn!