Ngày cập nhật : 09/11/2011

Chuyên đề: Phép cộng, phép trừ phân thức đại số

Năm học 2017- 2018, trường THCS Mễ Trì tích cực đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Với mục đích đó, ngày 9/11/2017 vừa qua, Tổ tự nhiên đã thực hiện chuyên đề dạy học theo chủ đề với bộ môn Toán 8. Hai cô giáo Nguyễn Phương Lan và Nguyễn Thị Minh Tâm đã dạy chủ đề "Phép cộng, phép trừ phân thức đại số".

Nhằm đổi mới phương pháp dạy và học ở nhà trường, giúp các em học sinh chủ động, tích cực trong việc nắm bắt kiến thức. Nhóm toán 8 trường THCS Mễ trì đã thực hiện thành công chuyên đề dạy học theo chủ đề. Với môn Toán 8, nội dung kiến thức của bài các phép toán cộng, trừ phân thức đại số là một nội dung trọng tâm, tương đối khó để học sinh tiếp cận và nắm vững. Tuy nhiên bằng việc tích cực tìm hiểu, đổi mới cách tổ chức các hoạt động dạy và học. Chủ đề Phép cộng, phép trừ phân thức đại số đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức, hiểu bài và trình bày bài hợp lý. Đến dự với chuyên đề của trường THCS Mễ Trì có cô giáo Đỗ Hồng Thúy- giảng viên trường ĐH Thủ Đô, qua sự giúp đỡ và góp ý của cô, tiết chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Qua tiết học, các em học sinh được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Từ đó tự tìm ra kiến thức và vận dụng kiến thức để giải các bài toán liên quan. Dưới đây là một số hình ảnh của các tiết dạy.

Phần thi "Rung chuông vàng"

Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi

Thông qua hoạt động nhóm học sinh tự phát biểu kiến thức của mình

Các thầy cô giáo dự giơ góp ý

Trờ chơi "Đua xe tốc độ" thể hiện ứng dụng CNTT trong dạy và học

Đại diện BGH tặng hoa cảm ơn cô giáo Đỗ Hồng Thúy đã về dự giờ và góp ý.