http://thcsmetri.edu.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 15/02/2020

MÓN QUÀ CỦA YÊU THƯƠNG

MÓN QUÀ CỦA YÊU THƯƠNG
Trong những ngày vi rút corona hoành hành khiến cả thế giới hoang mang, lo sợ, chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết tình yêu thương mà con người dành cho nhau.

MÓN QUÀ CỦA YÊU THƯƠNG

Trong những ngày vi rút corona hoành hành khiến cả thế giới hoang mang, lo sợ, chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết tình yêu thương mà con người dành cho nhau.

Việt Nam đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng và cảm phục khi bay vào giữa tâm dịch của thế giới, đón đồng bào từ Vũ Hán trở về. Hơn thế nữa, còn cho phép du thuyền Diamond Princess cập cảng Chân Mây và cảng Hạ Long. Tất cả những hành động tuyệt đẹp đó đã nói lên truyền thống “Thương người như thể thương thân” của người Việt ta từ ngàn đời.

Cũng mang theo một tình yêu thương lớn lao và sự quan tâm sâu sắc như vậy, trong những ngày qua đã có các đoàn thể và các vị phụ huynh tặng nhiều món quà quý giá cho trường THCS Mễ Trì để chống lại dịch Corona.

Bà Đỗ Thị Liên Trưởng ban phụ huynh học sinh – Chủ tịch Hội Phụ nữ Phường Mễ Trì đã tặng những món quà hết sức ý nghĩa: nước lau sàn, nước sát khuẩn và xà phòng. Đây chính là những vũ khí hữu hiệu để phòng chống corona. Các con học sinh hãy nhớ vệ sinh thật sạch sẽ nơi ở, góc học tập, thân thể. Luôn đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô có khả năng sát khuẩn. Mong các con luôn mạnh khỏe để sớm trở lại ngôi trường thân yêu học những điều lí thú.

Chị Nguyễn Thị Thu – phụ huynh lớp 6a6 cũng đã mang đến những món quà tuyệt vời: những lọ nước rửa tay khô thơm mùi quế, vô cùng tiện dụng để vệ sinh tay trong mùa dịch. Đặc biệt hơn cả, đây là món quà mà công ty của chị làm chỉ để tặng cho cộng đồng chứ không bán. Điều này thật đáng trân trọng biết bao!  

Qua những món quà chứa đầy tình yêu thương đó, thầy và trò trường THCS Mễ Trì càng cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của Hội phụ nữ Phường Mễ Trì, của các vị phụ huynh tận tâm. Xin được dành tặng những lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội phụ nữ Phường Mễ Trì và đông đảo các vị phụ huynh của trường THCS Mễ Trì. Mong rằng gia đình – nhà trường – xã hội sẽ đoàn kết hơn nữa, yêu thương hơn nữa trong cuộc chiến chống lại đại dịch của thế giới.

Đúng như lời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói: “Sống trong đời sống cần  có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Xin gió hãy cuốn đi những yêu thương nồng ấm đến muôn nơi trên thế gian này.